สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ติดอันดับในพัทยา

บ้านทะเลโฮม บ้านพักริมหาดจอมเทียน พัทยา อยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนหาดจอมเทียนไม่ควรพลาด

เมืองพัทยาไม่ได้มีดีแค่ทะเลแต่เพียงอย่างเดียว  ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ เก๋ๆ ฮิปๆเกิดขึ้นให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัส

 

1.ตลาดน้ำ 4 ภาค
"สัมผัสแห่งสายน้ำ วิถีชีวิต ภูมิปัญญาไทย" ตลาดน้ำ 4 ภาค คือสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางศิลปวัฒนธรรมไทย แห่งใหม่กลางใจเมืองพัทยา จำลองวิถีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไทย
ที่เรียบ ง่ายริมน้ำ รวบรวมภูมิปัญญาชาวบ้านทั้ง 4 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน และภาคใต้ ตลาดน้ำ 4 ภาค จำหน่ายสินค้านานาชนิด โดยภาคเหนือจะเป็นสินค้า
งานไม้แกะสลัก เครื่องเงิน ผ้าพื้นเมืองลวดลายงดงามวิจิตร ผ้าไหม และร่มกระดาษ สำหรับสินค้าภาคกลาง ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์หวาย เครื่องประดับ กระเป๋าสาน ภาคอีสานโดดเด่น
ในกลุ่มสินค้าผ้าไหมหมัดหมี่ ผ้าไหมแพรวา เทียนหอม หมอนอิง และภาคใต้สินค้าเลื่องชื่อได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากมะพร้าว ผ้าบาติก เรือไม้จำลอง

 

2.มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya)


   สถานที่ท่องเที่ยวภายใต้แนวคิด "The City of Love" และบรรจงสร้างสรรค์ทัศนียภาพให้เกิดเป็นเมืองแห่งความรัก ที่มีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมเมืองโบราณของฝรั่งเศส โดดเด่นด้วยสีสันสดใส น่ารักน่ามอง บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์แห่งเดียวในเมืองพัทยา แถมยังโอบล้อมด้วยบรรยากาศอันสุดแสนจะโรเเมนติก และหอมหวนไปกับกลิ่นหอมของดอกไม้หลากหลายชนิดที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ที่นี่ยังมีคลองเล็ก ๆ ที่ไหลผ่านกลางเมือง มีหงส์คู่ที่ว่ายเวียนวนไปมาให้ได้ชื่นชมกันเพลิน ๆ พร้อมการแสดงโชว์อย่างอลังการที่น่าประทับใจ  ที่บริเวณลานน้ำพุดนตรี ที่หมุนเวียนโชว์สลับสับเปลี่ยนมาสร้าง ความบันเทิงทุกวัน โดยการแสดงจะมี 3 รอบ คือ เวลา 18.30 น., 19.45 น. และ 21.00 น. อีกทั้ง มิโมซ่า พัทยา  ยังเป็นศูนย์รวมสินค้าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งร้านอาหารไทย อาหารนานาชาติหลากหลายชนิดอีกด้วย
           ค่าบริการ :  ผู้ใหญ่ ราคา 50 บาท, เด็ก ราคา 25 บาท และผู้สูงอายุ,
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
           ที่อยู่ : 28/43-44 หมู่ 2 ถนนสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
           โทรศัพท์ : 0 3823 7318-9, 08 2467 6444
           เว็บไซต์ : mimosa-pattaya.com และ เฟซบุ๊ก Mimosa Pattaya

 

3.วันเดอร์ฟาร์ม (wonder farm)


            สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว เป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตั้ง อยู่ใกล้หาดบางเสร่และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค แม้ว่าฟาร์มแห่งนี้จะไม่ใหญ่นัก แต่ที่นี่ก็เต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ที่ล้วนเป็นการสร้างความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ทำให้ทุกคนภายในครอบครัวสามารถเรียนรู้กิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน นอกจากนี้ ยังมีร้านเครื่องดื่มชา-กาแฟ พร้อมด้วยขนมหวานรับประทานเล่น ชื่นชมบรรยากาศรอบ ๆ ส่วน ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือสวนสัตว์ขนาดเล็ก ๆ ที่มีทั้งปลา, กระต่าย,  ม้าแคระ และแพะ ให้เด็ก ๆ ได้ให้อาหารอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นนักท่องเที่ยวที่มาจากกรุงเทพฯ ที่จะขับรถมาพักผ่อนกันในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือช่วงวันหยุดเทศกาล เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการมานั่งแบบสงบ ๆ ไม่วุ่นวายนักเราแนะนำให้คุณมาในช่วงวันธรรมดา    
 เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น.   

 

                โทรศัพท์ : 08 9894 2276                     เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Wonderfarmpattaya 

 

 

 

4.ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค


ไร่ องุ่นซิลเวอร์เลคตั้งอยู่ติดกับองค์พระแกะสลัก เขาชีจรรย์ และอ่างเก็บน้ำห้วยตู้ มีพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ ปลูกองุ่นทานสด และองุ่นสำหรับทำไวน์ มีแปลงปลูกดอกไม้สวยงาม
นอก จากนี้ภายในไร่ยังมีร้านกาแฟ และร้านอาหาร นอกจากจะได้สัมผัสธรรมชาติเขียวขจีแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเลือกซื้อองุ่นสดพันธุ์ดีจากไร่ รวมทั้งผลิตภัณฑ์แปรรูป
จากองุ่น
อาทิ น้ำองุ่น 100% แยมองุ่น เจลลี่องุ่น ลูกเกด คุกกี้ต่างๆ ผลิตภัณฑ์แนะนำ ไวน์แดงวินเทจแรกของไร่ siverlake 2006 Shiraz คัดเลือกจากองุ่นสายพันธุ์ชิราส
คุณภาพ เยี่ยม
และ บ่มไวน์ในถังไม้โอ๊คแบบดั้งเดิม พร้อมกิจกรรมนั่งรถม้าชมไร่ ขี่รถ ATV ขี่จักรยาน ขี่จักรยานน้ำในทะเลสาบ ขี่ช้างชมป่า เปิดบริการทุกวัน 8.30 - 21.00 น

 

อัตราค่าเข้าชมไร่ และสวนดอกไม้

 

กิจกรรม ราคา
รถชมสวนเด็ก 30 บาท / ผู้ใหญ่ 70 บาท
รถม้าเด็ก 50 บาท / ผู้ใหญ่ 100 บาท
ATV20 นาที 250 บาท (นั่ง 1 คน) / 20 นาที 300 บาท (นั่ง 2 คน)
จักรยาน 20 นาที 50 บาท
จักรยานน้ำ20 นาที 80 บาท (ผ่านประตูได้ 2 คน)
 

 

 

    

 

 

 

บ้านพักพัทยา ทะเลโฮม บริการ บ้านพักตากอากาศริมหาดจอมเทียน

บ้านพักพัทยา บ้านพักตากอากาศริมหาดจอมเทียน บ้านพักสำหรับครอบครัว บ้านทะเลโฮม ห่างจากทะเล 50 เมตร มีบ้านพักให้บริการทั้งหมด 15 หลัง สามารถเลือกใช้บริการบ้านพักที่มีจำนวนห้องพักมากที่สุดถึง 5 ห้องนอน หรือจะเลือกแบบpool villa บ้านพร้อมสระว่ายน้ำก็ได้ค่ะ อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ของเมืองพัทยา อย่างเช่น ตลาดน้ำสี่ภาค mimosa และไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ รวมถึงแหล่งบันเทิงอีกมากมาย
 
   
 68/25 ถนนเลียบหาดจอมเทียน พัทยา ชลบุรี โทร 098-958-3000